Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay món tôm chiên xù ngon, ăn kèm sốt vô cùng hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– 20 con tôm; 1 quả trứng; 1/2 chén tinh bột ngô, 1 chén bột chiên xù, rau mùi thái thỏ
– Gia vị ướp: ½ muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước cốt chanh, ¼ muỗng cà phê muối, tiêu
– Sốt ăn kèm: 5 muỗng canh mayonnaise, 3 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh sữa đặc có đường, 1 muỗng canh mật ong
PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM CHIÊN XÙ
Bước 1: Tôm bóc bỏ, bỏ chỉ, rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Ướp tôm với muối, tiêu, nước cốt chanh và rượu nấu ăn một lát cho ngấm.
Bước 3: Làm sốt ăn kèm: Trộn đều mayonnaise với nước cốt chanh, sữa đặc và mật ong là được.
Bước 4: Nhúng tôm vào bát tinh bột rồi lại nhúng vào bát trứng, lăn tôm qua bột chiên xù. Làm lần lượt đến hết.
Đun nóng dầu ăn, thả tôm vào chiên cho đến khi chín vàng giòn rồi vớt ra khay.
Cho tôm chiên xù ra đĩa, rưới sốt hỗn hợp mayonnaise lên, rắc ít rau mùi thái nhỏ rồi thưởng thức! Nếu không thích rưới sốt thì bạn có thể chấm tôm vào sốt đều được.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm chiên xù!