Những điều nên và không nên khi bà bầu thừa cân

Thừa cân khi mang thai khiến bạn đối mặt với nhiều nguy cơ như cao huyết áp (đái tháo đường thai kỳ, tiền sản giật), tăng tỷ lệ sinh con nặng cân.

Dưới đây là 2 điều nên và 2 điều không nên với bà bầu thừa cân:

2 điều không nên

Không ăn kiêng: Ăn kiêng sẽ hạn chế lượng kalo (hoặc lượng carbohydrate) khiến bé không có đủ các chất dinh dưỡng bé cần để phát triển.

Không ‘ăn cho 2 người’: Đừng nghĩ rằng khi mang thai, bạn cần tẩm bổ “thả phanh”, ăn mọi thứ bạn thích với lượng vượt gấp đôi. Nếu bạn thừa cân thì bạn cần tăng ít hơn 300 kalo mỗi ngày.

 Những điều nên và không nên khi bà bầu thừa cân

2 điều nên

Nên tập luyện nhưng không quá sức: Bắt đầu tập luyện là cách tuyệt vời để chống lại tăng cân quá mức. Tuy nhiên, chỉ nên tập những động tác đơn giản, được thiết kế dành riêng cho phụ nữ mang thai. Tập quá hăng sẽ làm giảm lưu lượng máu tới bào thai. Tốt nhất bạn nên đi bộ mỗi ngày.

Nên bắt đầu các thói quen tốt ngay từ sớm: Tất cả chúng ta đều mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con cái. Vì thế, hãy nghĩ về con mỗi khi bạn thèm các đồ ăn vặt nhiều dầu mỡ, đồ ngọt; thay vào đó, nên chuyển sang những đồ ăn lành mạnh như ít phômai, một lát táo…

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *