Cho lượng đường đã chuẩn bị vào nồi có đáy dày và rộng, đun nhỏ lửa để đường tan chảy. Lưu ý, phải canh lửa và đảo đường thường xuyên, không để đường bị cháy đắng. Không để đường dính vào thành nồi nếu không rất dễ bị khét. Những thanh kẹo lạc giòn tan, […]
Category Archives: Ẩm Thực
Chế độ ăn của con chị Tuyết là ăn dặm lúc 5 tháng tuổi. Ngày nào cũng đều đặn 2 bữa cháo xay nấu với nước xương ninh, chị Tuyết còn tích cực cho con mình ăn bổ sung hoa quả và đồ ăn dặm như phô mai, khoai lang, khoai tâyCó những điều mẹ […]
Bí đao có vị ngọt, tính mát, dồi dào hàm lượng vitamin A, C tự nhiên nên rất tốt cho sức khỏe của bé, nó phát huy tác dụng giúp cơ thể bé giải trừ độc tố, thanh nhiệt, phòng ngừa táo bón, giảm viêm tấy rất hiệu quả. Củ cải trắng tốt cho bé […]
Món ăn đơn giản, dễ thực hiện lại đặc biệt thơm ngon rất thích hợp để bạn trổ tài vào bếp dịp cuối tuần. Món ăn đơn giản, dễ thực hiện lại đặc biệt thơm ngon rất thích hợp để bạn trổ tài vào bếp dịp cuối tuần. Tai lợn giòn sần sật, lại thơm […]
Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm bánh bông lan, nên tham khảo thêm cả bài viết về cách làm ga-tô cơ bản để nắm được các lưu ý khi làm bánh, đặc biệt là các chỉnh nhiệt và thời gian nướng bánh. Thiệt tình lúc trước mình làm muốn làm bánh bông lan […]
Từ những nguyên liệu gần gũi và quen thuộc, bạn có thể chế biến thành khá nhiều món ngon hấp dẫn khác nhau. Ngày hôm nay chúng ta hãy cùng đến với “bí ngòi” nhé. Món ngon mà mình muốn gửi đến các bạn đó chính là món bí ngòi xào thịt bò. Đây là […]
Cá bớp là loại cá giàu DHA, nhiều thịt mà lại ít xương sẽ rất thích hợp cho trẻ em. Đây chắc chắn sẽ là một thực đơn đổi món cho món cá kho của gia đình bạn. Cá bớp cắt khoanh 400gThịt ba rọi 200g Hành tỏi băm Ớt hiểm, hành lá Nước mắm, […]
Canh đậu phụ nấu tôm là món canh ngon, có vị ngọt mát tự nhiên và rất vừa miệng. Đậu phụ mềm mịn, tôm ngọt thơm, dậy hương vị đặc trưng và giữ được độ chắc ngọt nhờ được xào sơ trước khi nấu. NGUYÊN LIỆU – Đậu phụ: 2 bìa – Tôm bóc nõn: […]
Bún bò kiểu này nấu nhanh, chỉ mất chút thời gian hầm gân bò cho mềm mà ăn không thua kém gì hương vị của bún bò Huế. Nguyên liệu: – 0,5 kg thịt bò philê mềm- 2 miếng gân bò- Tiết heo- 1,5 l nước dùng từ xương- 1 thìa canh mắm ruốc- 5 […]
Trời lạnh lạnh, bắc nồi xôi, làm đĩa cánh gà chiên sốt nước me chua chua ngọt ngọt ăn kèm thì chẳng sơn hào hải vị nào bằng. Nguyên liệu: – 10 cái cánh gà- Me, nước mắm, đường, ớt, tỏi. Cách làm: – Cánh gà mua về ngâm trong nước muối loãng khoảng 5-10 […]