Muốn phòng tắm luôn thơm tho, hãy treo nhánh cây này

Phòng tắm là môi trường ẩm ướt khiến vi khuẩn sinh sôi nhanh chóng, gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh việc thiết kế nên một không gian thư giãn thoải mái, gia chủ cũng cần biết cách để giữ cho khu vực này luôn sạch sẽ, thơm tho.

Sả và lá dứa là 2 loại thực vật có khả năng khử mùi hôi rất tốt, giúp phòng tắm, nhà vệ sinh thơm tho hơn. Cây bạch đàn cũng là loại loại thực vật giúp khử mùi nhà tắm, mang lại những lợi ích về sức khỏe nhưng được ít gia chủ biết đến.

d1 dee0
Nhờ hơi nước nóng từ vòi hoa sen trong phòng tắm, cây bạch đàn sẽ giải phóng tinh dầu mang đến cho bạn cảm giác thư thái, dễ chịu. (Ảnh: dailymail).

Rất đơn giản, bạn chỉ cần mua những nhánh bạch đàn tươi, cột chúng lại với nhau rồi treo trên vòi hoa sen trong phòng tắm. Hơi nước nóng từ vòi sen sẽ giúp tinh dầu bạch đàn lan tỏa ra khắp căn phòng, tạo cảm giác khoan khoái, dễ chịu cho người sử dụng. Tinh dầu bạch đàn còn giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. Mặt khác, chúng cũng đóng vai trò như một chất thông mũi, tăng cường hệ miễn dịch, giúp bạn ngủ ngon hơn và phòng chống cảm cúm rất tốt.

d2 4979
Những nhánh bạch đàn không chỉ có tác dụng trang trí phòng tắm sinh động hơn mà còn giúp khử mùi hiệu quả. (Ảnh: Internet).

Phòng tắm nhà bạn sẽ trở nên sinh động, đáng yêu hơn với những nhánh bạch đàn xanh mướt. Bạn hãy thay nhánh bạch đàn mới sau một tháng bài trí trong nhà tắm. Gia chủ có thể tìm mua bạch đàn ở các cửa hàng bán cây cảnh hiện nay.

Lưu ý là, bạn nên treo nhánh bạch đàn sát tường, tránh nước càng nhiều càng tốt bởi lá bạch đàn dễ bị mốc nếu tiếp xúc với nước liên tục.

Theo Helino

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *